Các phần mềm máy tính văn phòng nên có

Những phần mềm cần thiết cho máy tính

Máy tính văn phòng thường xuyên làm việc với những file văn bản, tài liệu (word, excel, pdf, …), tất nhiên là không thể thiếu những phần mềm cần thiết cơ bản này, để đảm bảo quá trình làm việc không bị gián đoạn, đảm bảo máy tính luôn hoạt động ở hiệu suất cao nhất & bảo đảm an toàn dữ liệu cá nhân, công ty.

software

Hãy cùng Hoàng Long Computer điểm qua các phần mềm máy tính văn không thể thiếu nhé:

Trình duyệt web

Các trình duyệt web phổ biến hiện nay là:

Font chữ

Font VNI là không thể thiếu để soạn thảo các văn bản văn phòng. Download 127 Font VNI. (Link download 1 | Link download 2)

Bộ gõ tiếng Việt

Hiện nếu bạn sử dụng Windows 10, Windows 10 đã tích hợp sẵn bộ gõ tiếng Việt có dấu sẵn trong Windows, hoặc bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt có dấu với nhiều tính năng nâng cao khác như:

Phần mềm nén & giải nén

WinRAR phần mềm nén và giải nén tốt nhất: Download WinRAR Full

7zip phần mềm nén và giải nén miễn phí: Download 7zip

Microsoft Office

Microsoft Office là ứng dụng văn phòng giúp bạn làm việc trên các file word, excel, powerpoint,… có tính phí.

Những phần mềm miễn phí thay thế Microsoft Office: LibreOffice, WPS Office Free, OpenOffice.org

Phần mềm xem & tạo file pdf

Tương tự như file word, excel, pdf cũng là một định dạng file văn bản rất phổ biến, để tạo file pdf, hoặc xem file pdf, bạn cần dùng các phần mềm sau:

Phần mềm xem ảnh, video

Các bạn có thể sử dụng mặc định trình xem ảnh & video mặc định của windows

Phần mềm quét dọn rác, Tăng tốc máy tính

Sau một thời gian sử dụng máy tính, sẽ để lại rất nhiều rác, là các file tạm (temp), file dư thừa còn xót lại, registry, … Cần phải xóa đi, hãy sử dụng các phần mềm giúp xóa rác, tăng tốc máy tính sau đây:

Antivirus, Anti-malware

Thời gian gần đây rất nhiều trường hợp tin tặc (hacker) tấn công vào các công ty, tập đoàn lớn mã hóa tất cả các file văn bản trong máy tính bị lây nhiễm và đòi tiền chuộc với con số rất khổng lồ. Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này một phần là do là sử dụng phần mềm lậu, crack, không rỏ nguồn gốc khiến cho máy tính bị nhiễm virus. Để tránh điều này, các máy tính chứa thông tin – văn bản quan trọng, nên trang bị cho mình một phần mềm diệt virus, anti-malware. Những phần mềm diệt virus khuyên dùng như:

  • Malwarebytes
  • Kaspersky
  • Norton
  • Avast
  • NOS

Ngoài các phần mềm quét dọn rác, tăng tốc độ phần mềm cho máy tính ra, Hoàng Long Computer khuyến khích các bạn nên dùng SSD thay cho HDD giúp tăng tốc độ làm việc với file – điều cần thiết nhất đối với máy tính văn phòng vì đa số phải làm việc với dữ liệu nhiều, cũng như tốc độ windows, vì hiện tại nếu máy tính sử dụng windows 10, tốc độ sẽ khá chậm chạp – rùa bò khi bạn sử dụng HDD. Khi thay HDD bằng SSD bạn sẽ thấy rỏ sự khác biệt về tốc độ máy tính – giúp quá trình làm việc nhanh chóng, thuận lợi hơn. Đối với các công việc cần lưu trữ nhiều, các bạn có thể lắp song song SSD để cài hệ điều hành, HDD để chứa dữ liệu, hoặc sử dụng hệ thống file nội bộ lưu trữ trên máy chủ của công ty.

Trả lời