Nên sử dụng máy tính bàn hay laptop cho công việc văn phòng?

Thời đại công nghệ, các thiết bị di động như điện thoại, laptop ngày một mạnh lên, với tính cơ động cao, nhỏ gọn có thể mang đi bất kỳ đâu để làm việc.

Vậy nên chọn mua máy tính để bàn hay laptop cho công việc văn phòng của bạn? Hãy cùng Hoàng Long Computer làm rỏ điều này nhé.

laptop coffee

Ưu điểm của Laptop – máy tính xách tay

Nhắc đến cái tên đã nói lên ưu điểm đầu tiên của nó là tiện dụng, dễ dàng mang theo đến bất kỳ nơi nào cho dù là có hay không có mạng internet để tiếp tục công việc. Nếu không có internet wifi, các bạn có thể trang bị cho mình 1 box wifi – phát wifi từ 3G, 4G.

Laptop nhỏ gọn, chiếm ít không gian, bạn có thể đặt nó trực tiếp trên bàn làm việc của mình, không cần phải suy nghĩ như desktop phải đặt màn hình ở đâu, thùng cpu ở đâu, nối dây như nào,…

Laptop thích hợp cho những công việc thường xuyên di chuyển, không đòi hỏi máy có cấu hình cao, không hoạt động xuyên suốt 24/24 như sale, trưởng phòng, giám đốc, …

pc office

Ưu điểm của Desktop – máy tính bàn

Máy tính bàn có độ ổn định cao, có thể hoạt động liên tục trong quãng thời gian dài.

Thao tác trên máy tính bàn dễ dàng, thoái mái, không bị gò bó như khi sử dụng laptop: bàn phím riêng, chuột riêng, màn hình lớn dễ quan sát & làm việc hơn.

Với cùng giá tiền, bạn có thể lựa chọn cho mình cấu hình máy tính bàn mạnh hơn laptop, có thể nâng cấp cấu hình đáp ứng yêu cầu công việc trong tương lai.

Vậy dân văn phòng nên chọn laptop hay máy tính để bàn?

Tùy vào đặc thù công việc, một số ít như sale, trưởng phòng, giám đốc ngoài máy tính để bàn, có thể trang bị thêm 1 laptop để có thể có thể làm việc bên ngoài công ty như theo dõi tiến trình làm việc của nhân viên, trao đổi với khách hàng,… còn lại các nhân viên khác nên sử dụng một máy tính để bàn, với cấu hình ổn định, hoạt động liên tục >= 8h/ngày.

Trả lời