Táo Quân 2020 sẽ được thay thế bằng một chương trình truyền hình khác

“Táo Quân” là một trong những chương trình được người hâm mộ cả nước mong chờ mỗi dịp Tết đến, xuân về. Thông qua những câu chuyện hài hước, dí dỏm, “Táo Quân” thể hiện khéo léo, phản ánh thực trạng xã hội, những sự kiện nổi bật trong năm, mang đến tiếng cười đáng suy ngẫm trong lúc chờ đón giao thừa.

Gặp nhau cuối năm

Đại diện VFC chính thức thông báo: “Táo Quân 2020 sẽ được thay thế bởi một chương trình truyền hình khác” khiến khán giả bất ngờ, hụt hẫn.

Ngay sau đó, chúng tôi đã liên hệ với NSND Công Lý, người đảm nhiệm vai diễn “cô Đẩu” và đồng hành với Táo Quân suốt 16 năm qua. Anh chia sẻ: “Với tôi, chương trình Táo Quân hay còn gọi Gặp nhau cuối năm như là máu thịt. Độ tuổi 16 năm của chương trình không kém con gái đầu của tôi, và nó cũng không khác gì thành viên trong gia đình của tôi vậy. Và nếu không còn được diễn được cống hiến mỗi cuối năm thì điều đó thật sự rất buồn vì đó là sự mất mát rất lớn lao.

Hiện tại, tôi vẫn chưa nhận được thông tin gì trực tiếp từ các lãnh đạo của đài và VFC nhưng tôi nghĩ quyết định nào cũng rất đau đớn vì thời gian sẽ tinh chỉnh đời sống con người kể cả các chương trình văn hoá giải trí phục vụ con người.”

Táo Quân

VFC – nhà sản xuất chương trình “Gặp nhau cuối năm – Táo quân” vừa đưa ra thông cáo chính thức. Theo đó, sau 16 năm thực hiện, chương trình ‘Gặp nhau cuối năm – Táo quân’ sẽ chính thức ngừng sản xuất. Khung 20h đêm Giao thừa Tết âm lịch 2020 sẽ được thay thế bằng một chương trình nghệ thuật khác.

Ngoài thông báo chính thức trên vừa phát đi vào sáng 22/11, VFC cũng gửi lời cảm ơn đến đông đảo khán giả truyền hình đã đồng hành và dành nhiều tình cảm tốt đẹp cho chương trình “Táo quân” trong suốt 16 năm qua. “Chính sự ủng hộ, tình yêu cho chương trình, những ý kiến đóng góp tích cực của quý khán giả đã giúp chúng tôi có động lực vượt qua nhiều khó khăn để sáng tạo, để sản xuất được một chương trình dài hơi và có ý nghĩa như “Táo quân”.

Nhà sản xuất cũng gửi lời cảm ơn tới các nghệ sĩ, ê kíp sáng tạo đã đồng hành cùng VFC từ những ngày đầu để xây dựng và tạo nên một thương hiệu đặc biệt, thương hiệu “Táo quân” – một trong những chương trình truyền hình được yêu thích nhất tại Việt Nam.

VTV đã giao VFC tiếp tục thực hiện chương trình để thay thế “Táo quân”. Chính vì vậy mà “Táo quân” dừng lại nhưng không phải để kết thúc mà để mở ra một chương trình với format khác biệt, hứa hẹn hấp dẫn hơn, tươi mới hơn. Đây sẽ là thách thức lớn đối VFC. Chương trình thay thế sẽ vẫn được phát sóng vào đêm giao thừa, ngay sau đó sẽ là một chương trình nghệ thuật hấp dẫn khác.


Táo Quân là một chương trình mang đậm dấu ấn trong 16 năm qua, thiết nghĩ là không thể thiếu, hãy cùng chờ đón xem nó sẽ được thay thế hay thay đổi như thế nào nhé.

Quý khán giả có thể xem lại hoặc tải về để xem trên máy tính 16 bản Táo Quân từ năm 2003 đến năm 2018 tại link sau:

Link xem Táo Quân 2003 – 2018 | Link dự phòng